Mắt Kính SHADY - CHUYÊN GIA KÍNH CẬN

Tổng hợp 10+ thuốc nhỏ mắt tốt cho người cận thị 2024

Đối với người bị cận thị, việc lựa chọn được thuốc nhỏ mắt tốt cho mắt cận là thực sự cần thiết. Giúp cải thiện các tình trạng xấu của mắt và tránh được tình trạng mắt tăng độ quá nhanh. Hiện nay, có nhiều loại loại thuốc nhỏ mắt tốt cho người cận thị. Cùng Mắt kính Shady tham khảo qua bài viết sau đây để lựa chọn được thuốc nhỏ mắt phù hợp cho mắt cận.

thuoc nho mat tot cho nguoi can thi

I. Những điều cần biết về thuốc nhỏ mắt cho người cận thị

1. Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị

Điểm nổi bật của loại thuốc nhỏ mắt chữa cận thị là hạt nano có thể thẩm thấu vào trong hoặc bám trên bề mặt giác mạc và nó sẽ giúp điều chỉnh hình ảnh trên võng mạc của mắt về lại đúng vị trí, do đó có thể giúp cho người bị cận nhìn rõ được các vật ở khoảng cách xa.

Tuy nhiên, vẫn chưa có báo cáo nào về hiệu quả của thuốc này. Vì thế, đây chỉ là hướng điều trị cận thị trong tương lai. Hiện nay, chỉ dùng thuốc nhỏ mắt để bổ sung thêm vitamin hoặc dùng để kiểm soát  và khắc phục được tình trạng cận của mắt, hạn chế những tác động không tốt đến mắt. 

2. Nên chọn thuốc nhỏ mắt cho người cận thị như thế nào?

Đầu tiên bạn cần quan tâm đến là thành phần vitamin có trong thuốc như: vitamin A, E, B6,... sẽ cung cấp dưỡng chất, tăng cường độ ẩm cho mắt giúp cải thiện tình trạng khô mắt, giúp nuôi dưỡng giác mạc khỏe mạnh, từ đó hạn chế những dấu hiệu xấu của mắt và tránh được tình trạng mắt bị cận nặng hơn.

Tiếp theo, khi chọn thuốc nhỏ mắt cần biết rõ chức năng của nó là một dạng nước muối sinh lý để sử dụng hàng ngày hay là thuốc chuyên dùng để điều trị.

>> Cấu tạo và ưu nhược điểm của kính đa tròng là gì? Kính đa tròng giá bao nhiêu?

II. Làm sao để kiểm soát cận thị?

Bên cạnh chọn các loại thuốc nhỏ mắt phù hợp cho mắt cận thì cần thêm nhiều biện pháp khác để có thể kiểm soát được tật khúc xạ ở mắt như: 

  • Cần đeo kính đúng với độ cận của mắt để hỗ trợ cho mắt khi nhìn xa, hạn chế được thói quen xấu cho mắt như: nheo mắt, mở to mắt quá mức để nhìn. 
  • Khám mắt và đo lại độ cận mắt đúng định kỳ giúp điều chỉnh kịp thời để phù hợp với độ cận và có những phương pháp chăm sóc cho mắt phù hợp và hiệu quả. 

Nếu tính chất công việc cần tiếp xúc thường xuyên với thiết bị điện từ thì cần phải cho mắt thời gian thư giãn, cứ sau 30 phút làm việc thì cần cho mắt nghỉ ngơi tầm 20 giây, kết hợp nhỏ thuốc nhỏ mắt để tránh tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

>> [Tư vấn] Cận nặng có bị mù không? Cận bao nhiêu thì không mổ được?

III. Đánh giá thuốc nhỏ mắt cho mắt cận tốt nhất

1. Thuốc nhỏ mắt Sancoba

thuoc nho mat tot cho nguoi can thi

Sancoba được sản xuất tại Nhật Bản và đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. Thành phần chính của thuốc nhỏ mắt Sancoba bao gồm Cyanocobalamin 0,02% cùng với một số tá dược khác. Thuốc này giúp giảm mỏi mắt, bảo vệ các tế bào thần kinh mắt và hỗ trợ giảm tình trạng mờ mắt.

2. Thuốc nhỏ mắt V.Rohto Vitamin

thuoc nho mat tot cho nguoi can thi

V.Rohto Vitamin là sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng Rohto-Mentholatum. V.Rohto Vitamin có chứa các thành phần Chlorpheniramine Maleate, Potassium L-Aspartate,... bên cạnh đó còn kết hợp  cùng với các loại vitamin E, B6, Sodium Chondroitin Sulfate. Các thành phần này đều giúp chăm sóc đôi mắt đỡ mệt mỏi và sáng khỏe hơn.

3. Thuốc nhỏ mắt Fx Neo V+ 12ml

Fx Neo V+ được sản xuất bởi Sante NEO, Nhật Bản với thành phần chủ yếu là dầu cây hồng hoa Lutein, vitamin B6, Aminocaproic axit, Taurine, Potassium L-aspartate, Chlorpheniramine Maleate,... cùng nhiều tá dược khác giúp giải tỏa căng thẳng và hạn chế được các bệnh về mắt như: mỏi mắt, ngứa, đỏ mắt,...

4. Thuốc nhỏ mắt Atropin 0.01%

thuoc nho mat tot cho nguoi can thi

Atropin 0,01% là kết quả nghiên cứu miệt mài của các chuyên gia từ viện Nghiên cứu và Viện mắt quốc gia Singapore kéo dài trong 5 năm. Atropin 0.01% có khả năng làm chậm quá trình cận thị lên đến 50% ở những người sử dụng, giúp chống viêm loét giác mạc và tắc dính đồng tử.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Atropin có thể gây tác dụng phụ đối với người cao tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. 

5. Thuốc nhỏ mắt Sante PC

thuoc nho mat tot cho nguoi can thi

Thuốc nhỏ mắt Sante PC được sản xuất từ Nhật Bản, các thành phần chính của Sante PC bao gồm: vitamin B2, B6, E, Natri Sulfate. Là một trong số ít thuốc nhỏ mắt cho mắt cận có tác dụng chống ánh sáng xanh giúp bảo vệ điểm vàng và võng mạc của mắt. Đối với người cao tuổi thì đây là sản phẩm thích hợp để chống lại đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng.

6. Thuốc nhỏ mắt 40 EX Mild Gold

thuoc nho mat tot cho nguoi can thi

Cũng xuất xứ từ Nhật Bản thuốc nhỏ mắt 40 EX Mild Gold cung cấp tốt vitamin giúp bảo vệ đôi mắt của bạn tốt hơn. Trong mỗi tuýp thuốc nhỏ mắt 40 EX Mild Gold có chứa vitamin B5, E, T, K, Potassium L-aspartate,... hỗ trợ thúc đẩy quá trình lưu thông máu và nuôi dưỡng đôi mắt luôn khỏe mạnh.

7. Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40EX

thuoc nho mat tot cho nguoi can thi

Eyemiru 40EX là sản phẩm rất nổi tiếng được sản xuất tại Nhật Bản, các thành phần chính bao gồm: Tetrahydrozoline Hydrochloride, Chlorpheniramine Maleate,... giúp cải thiện các tình trạng không tốt cho mắt rất hiệu quả. Lưu ý là loại thuốc này không nên sử dụng hàng ngày mà chỉ nên dùng khi bị cận hoặc có các bệnh về mắt.

8. Nước nhỏ mắt Sante FX Nhật Bản

Sante FX là sản phẩm của hãng Sante nổi tiếng tại Nhật Bản. Thành phần chính bao gồm: vitamin E, Vitamin B6, B2 tự nhiên tốt cho mắt, giúp giảm nhức mắt, ngứa mắt,... Còn giúp tạo độ ẩm cho mắt, tăng cường oxy cho mắt, bảo vệ giác mạc, tăng cường thị lực. Tuy nhiên sản phẩm này chỉ dành cho người từ 15 tuổi trở lên.

9. Thuốc nhỏ mắt Osla

thuoc nho mat tot cho nguoi can thi

Thuốc nhỏ mắt Osla được các chuyên gia khuyên dùng cho người cận thị, người thường xuyên khô mắt, mỏi mắt. Thuốc có dạng trong suốt như nước, mang lại cảm giác êm dịu, loại bỏ bụi bẩn, làm sạch ghèn ở mắt nhanh chóng, giúp cung cấp độ ẩm kịp thời cho mắt. Thuốc nhỏ mắt Osla được sử dụng cho cả người lớn và trẻ em.

10. Thuốc nhỏ mắt 40 MK Customer

40 MK Customer là loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất được sản xuất ở Nhật Bản. Thành phần chính bao gồm: vitamin E, B6,... Nếu thường nhức mỏi mắt, nhìn mờ, suy giảm thị lực thì sử dụng thuốc nhỏ mắt này sẽ giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường trao đổi chất của tế bào mắt. Sản phẩm này không sử dụng khi đang đeo kính áp tròng.

11. Thuốc nhỏ mắt Eyelight

thuoc nho mat tot cho nguoi can thi

Thuốc nhỏ mắt Eyelight là sản phẩm được sản xuất bởi Dược Hậu Giang - hãng dược phẩm uy tín của người Việt. Thuốc nhỏ mắt Eyelight cung cấp các dưỡng chất chăm sóc mắt, gồm vitamin B1, B2, PP tốt cho thị lực. Giảm mỏi mắt, chống khô mắt, ngăn chặn các bệnh về mắt như, viêm kết mạc,viêm bờ mi,...

IV. Những điểm cần chú ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt

1. Trước khi dùng thuốc nhỏ mắt cần rửa tay sạch sẽ

Trước khi dùng thuốc nhỏ mắt nếu không vệ sinh tay sạch sẽ dễ làm lây lan vi khuẩn vào mắt, gây ra tình trạng khó chịu ở mắt, các bệnh về mắt cũng có nguy cơ nghiêm trọng hơn. Do đó, cần rửa tay sạch sẽ trước khi dùng thuốc nhỏ mắt, để tránh nhiễm trùng khi nhỏ thuốc không nên để miệng lọ chàm mi mắt hoặc lông mi. 

2. Không nên sử dụng quá liều lượng

Theo khuyến cáo của các bác sĩ thì việc sử dụng thuốc vừa đủ sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho mắt, có thể dẫn đến tình trạng quá tải cho mắt nếu sử dụng quá liều lượng. Do đó, cần tuân thủ liều lượng sử dụng phù hợp với từng loại thuốc để được kết quả tốt nhất. 

>> Dùng thuốc nhỏ mắt nhiều có tốt không?

3. Không dùng chung thuốc nhỏ mắt

Việc sử dụng chung thuốc nhỏ mắt có thể dẫn đến lây nhiễm vi khuẩn và các mầm bệnh thông qua phần đầu nhỏ của lọ thuốc. Vì thế cần sử dụng riêng biệt thuốc nhỏ mắt để tránh tình trạng bị lây nhiễm xảy ra. 

4. Quá 30 ngày từ khi mở nắp thì không nên sử dụng

Thông thường nếu chưa mở nắp thì thời hạn của thuốc nhỏ mắt từ 1 - 3 năm. Nhưng đối với sản phẩm đã mở nắp thì chỉ nên sử dụng từ 15 - 30 ngày. Vì sẽ có nhiều thành phần trong thuốc mất dần tác dụng sau khi tiếp xúc không khí, thậm chí có thể bị biến đổi chất gây hại cho mắt. 

Ngoài ra, sau mỗi lần sử dụng có thể xảy ra khả năng lây nhiễm vi khuẩn, bám bụi bẩn trên lọ thuốc. Theo khuyến cáo của chuyên gia nếu quá 30 ngày kể từ khi mở nắp thì không nên dùng thuốc nhỏ mắt nữa.

Bài viết trên đây là một số chia sẻ về thuốc nhỏ mắt cho mắt cận được các chuyên gia khuyên dùng và được đánh giá cao. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Mắt kính Shady đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm được loại thuốc nhỏ mắt phù hợp với mắt của mình.

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan