Mắt Kính SHADY - CHUYÊN GIA KÍNH CẬN

MẮT TRÁI TỰ NHIÊN GIẬT? NGUYÊN NHÂN CỦA MẮT TRÁI GIẬT

Dưới góc nhìn của tâm linh thì nhiều người cho rằng việc mắt trái giật là điềm báo của một chuyện gì đó sắp xảy ra. Tuy nhiên ở góc nhìn của y học thì mắt trái là do các nguyên nhân nào gây ra hãy cùng Mắt kính Shady tìm hiểu và làm rõ vấn đề qua bài viết dưới đây.

I. Mắt trái giật là gì?

Giật mắt trái không phải là hiện tượng tâm linh như nhiều bạn nghĩ, mà đó là phản xạ tự nhiên của con người. Giật mắt xảy ra thường là do mệt mỏi, stress công việc hay gia đình hoặc ngồi làm việc máy tính nhiều giờ liền, ….

Tuy nhiên khi mắt trái giật nhiều lần và nháy liên tục thì Mắt kính Shady có lời khuyên bạn hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân nhằm đưa ra các giải pháp điều trị phù hợp.

mat trai giat

II. Mắt trái bị giật là bệnh gì?

1. Mắt bị khô

Mắt hoạt động tốt nhất khi độ ẩm tuyến lệ được đảm bảo. Khi mắt xảy ra tình trạng thiếu độ ẩm hoặc bị khô do cơ thể mất nước, … thì có thể dẫn tình trạng khiến mắt giật liên tục.

2. Có thể bị nhiễm trùng

Khi mắt có dấu hiệu bị giật liên tục thì có thể bị nhiễm trùng bởi các loại virus, nấm hoặc vi khuẩn. Tình trạng nhiễm khuẩn mắt nếu không được sớm điều trị thì có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt hoặc nghiêm trọng là viêm kết mạc.

3. Do thiếu ngủ

Thiếu ngủ thì các cơ quan trong cơ thể sẽ làm việc mà không có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ, nên dẫn đến tình trạng mệt mỏi kéo dài. Nó sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nháy mắt kéo dài.

4. Môi trường ô nhiễm

Với môi trường ngày càng có nhiều chất hóa học độc hại như khói thuốc lá, khí thải từ các nhà máy, … Bất cứ loại chất độc hại này khi thâm nhập vào mắt đều gây kích ứng dẫn đến tình trạng nháy mắt.

5. Căng thẳng đầu óc

Khi bạn căng thẳng, chịu áp lực lớn thì não bộ điều hành sẽ phải điều hành tất cả các dây thần kinh trong cơ thể. Khi đó não bộ sẽ chịu áp lực lớn lúc này mắt bạn sẽ bắt đầu giật.

mat trai giat

6. Dị ứng mắt

Khi bạn mắc chứng dị ứng mắt thì trong các môi trường có phấn hóa, bụi hoặc khói thì mắt bạn trong môi trường này sẽ dễ bị kích ứng dẫn đến dễ co thắt nếu như mắt tiếp xúc trực tiếp. Từ đó dễ đến mắt bạn sẽ có hiện tượng giật. 

III. Quan niệm dân gian về việc mắt trái giật ở nam và nữ

1. Mắt trái giật đối với nam

Hiện tượng mắt trái giật đối với nam được xem là điềm báo không may. Khi mắt trái giật thì có nguy cơ bạn sẽ gặp những chuyện không may trong thời gian tới.

2. Mắt trái giật đối với nữ

Theo quan niệm mắt trái giật đối với nữ thường có khả năng cao sẽ đem lại may mắn, đạt được nhiều thành công trong công việc hoặc nhiều phước lành trong cuộc sống.

II. Lý giải các thời điểm mắt trái giật ở nam trong ngày

Mắt trái giật ở nam hên hay xui còn tùy thuộc vào thời điểm mắt giật trong ngày. Đây rất có thể là điềm báo hên cũng có thể là điềm báo xui. Cùng giải mã ý nghĩa giật mắt trái ở nữ theo các khung giờ trong ngày.

1. Măt trái giật ở nam từ 1- 3h sáng (giờ Sửu)

Giật mắt trái nam trong khung giờ từ 1-3h sáng là điềm báo bạn vẫn còn suy nghĩ và lo lắng về nhiều thứ. Đang có một vài chuyện buồn xung quanh bạn do người thân mang đến. 

Hãy thả lỏng tinh thần, suy nghĩ đơn giản và lạc quan để cải thiện tình trạng trên. Bạn có thể thư giãn bằng cách xem phim, hoặc đi ra ngoài để không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của mình nhé.

2. Mắt trái giật nam từ 3h – 5h sáng (giờ Dần)

Mắt trái giật vào thời điểm này báo hiệu tài lộc đang đến với bạn. Có thể là trúng thưởng, trúng số hoặc là được người thân cho một số tiền. Một số tiền không biết từ đâu sẽ đến bên bạn. Nếu mắt giật vào thời điểm này, hãy sẵn sàng đón lấy nhé. 

mat trai giat

3. Mắt trái giật nam từ 5h – 7h sáng (Giờ Mão)

Nếu các bạn nam bị giật mắt trái vào khung giờ từ 5h - 7h thì đây chính là dấu hiệu bạn đang được quý nhân phù trợ. Họ đang ở bên cạnh bạn, đang dang tay hỗ trợ và giúp đỡ bạn. Có thể bạn sẽ có tin vui trong ngày hôm đó.

4. Mắt trái giật nam từ 7h – 9h sáng (Giờ Thìn)

Giật mắt nam vào khung giờ từ 7h - 9h nhằm giờ Thìn cho thấy rằng có thể bạn đang gặp phải thị phi, dèm pha hoặc có người đang cố tình phá rối và quấy rầy bạn. 

Nếu ai đó mượn tiền bạn trong khoảng thời gian này, thì hãy cố gắng từ chối khéo để tránh mang tiếng, mất lòng đôi bên. 

5. Mắt trái giật nam từ 9h – 11h sáng (Giờ Tỵ)

Nam bị nháy mắt vào khung giờ Tỵ nhằm lúc từ 9h đến 11h buổi sáng là điểm báo sẽ có người mời bạn đi ăn uống một chầu đầy đủ no say. Hoặc có thể sẽ là những buổi hẹn có ích mở ra cho bạn nhiều cơ hội làm việc mới. Hãy tranh thủ nắm bắt cơ hội này và đừng bỏ lỡ nhé.

6. Mắt trái giật nam từ 11h – 13h chiều (Giờ Ngọ)

Thông thường, nháy mắt nam vào giờ Ngọ có ý nghĩa là sẽ có tin vui tìm đến với bạn. Nếu bạn đang đợi hồi âm từ một người nào đó thì hãy chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận những điều may mắn đang tới nhé. 

7. Mắt trái giật nam từ 13h – 15h chiều (Giờ Mùi)

13h - 15h là một khung giờ tốt, nếu nam giật mắt trái vào giờ này thì báo hiệu có một điềm báo tốt lành về công việc. Có thể là một buổi đấu thầu thành công, đàm phán suôn sẻ. hoặc cũng có thể là bạn nhận được sự tín nhiệm và xây dựng được uy tín với mọi người.

8. Mắt trái giật nam từ 15h – 17h chiều (Giờ Thân)

Nháy mắt trái vào khoảng thời gian này là điềm báo tốt lành cho những ai đang còn độc thân. Đây là dấu hiệu một cô gái thầm thương trộm nhớ bạn bấy lâu nay sẽ tỏ tình với bạn, hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận nhé. 

9. Mắt trái giật nam từ 17h – 19h tối (Giờ Dậu)

Giật mắt nam vào giờ Dậu từ 17h đến 19h là điềm báo sẽ có những hợp tác, giao dịch làm ăn sắp thành công và rất thuận lợi. Nếu còn đơn phương độc mã, chắc hẳn đây là một tin vui vẻ chủ về hôn nhân và tình yêu. Nếu đã có gia đình tức là tin tốt lành về đường con cái.

10. Mắt trái giật nam từ 19h – 21h tối (Giờ Tuất)

Nam giới bị nháy mắt vào khung giờ từ 19h - 21h chính là điềm báo cơ hội đổi vận của bạn đang đến. Nếu đang ấp ủ các kế hoạch kinh doanh thì chúc mừng bạn, hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện. Mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió mà thăng tiến như cách bạn muốn. 

Nếu bạn còn độc thân, đây cũng là một điềm báo tình duyên đang đến với bạn hứa hẹn bạn sẽ có một cuộc tình lâu dài trong tương lai.

11. Mắt trái giật nam từ 21h – 23h tối (Giờ Hợi)

Đây là điềm báo ngụ ý thông báo có khách quý đến thăm nhà trong thời gian tới. Có thể là người bạn cũ lâu không gặp. Vì vậy, hãy chuẩn bị đón tiếp thật nồng hậu và chu đáo nhé. Rất có thể, người bạn này sẽ mang đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời trong kinh doanh mà bạn đang chờ đợi bấy lâu nay.

12. Mắt trái giật nam từ 23h – 1h sáng (Giờ Tý)

Khung giờ này nếu nam giới bị giật mắt trái tức là đang báo hiệu bạn sắp có một cuộc hội ngộ với bạn bè từ phương xa trở về. Có thể là họ đi công tác, du lịch, hoặc định cư nước ngoài về thăm bạn.

III. Lý giải các thời điểm mắt trái giật ở nữ trong ngày

Sau khi lý giải những ý nghĩa khi mắt trái nam giới giật, hãy cùng mắt kính Shady tiếp tục tìm hiểu ý nghĩa khi mắt trái ở nữ giới giật liên tục.

1. Măt trái giật ở nữ từ 1- 3h sáng (giờ Sửu)

Nếu mắt trái nữ giới giật trong khoảng thời gian này thì đây chính là điềm báo không hay cho gia đình của bạn. Có thể sắp tới gia đình bạn sẽ gặp phải những chuyện không tốt, các mối quan hệ sẽ gặp một chút vấn đề. 

2. Mắt trái giật  nữ từ 3h – 5h sáng (giờ Dần)

Mắt trái của nữ giới giật vào khoảng từ 3h - 5h sáng mang ý nghĩa rằng, bạn hoặc những người thân xung quanh bạn sắp có tin vui. Cũng có thể bạn sẽ gặt hái được rất nhiều tài lỗ trong việc làm ăn kinh doanh sắp tới của mình.

3. Mắt trái giật nữ từ 5h – 7h sáng (Giờ Mão)

Nữ giới bị giật mắt trái vào khung giờ này tức là đang có một người khác giới nhớ đến bạn. Đừng lo lắng nhé, có thể là có ai đó đang thầm thương trộm nhớ bạn thôi.

mat trai giat

4. Mắt trái giật nữ từ 7h – 9h sáng (Giờ Thìn)

Nếu chẳng may bạn giật mắt trái vào khung giờ này thì bạn sắp phải đối mặt với nhiều chuyện thị phi. Phải đặc biệt cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói của mình. Đây là điềm báo bạn sẽ dễ gặp phải đàm tiếu, dèm pha không đáng có. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến xô xát ẩu đả.

5. Mắt trái giật nữ từ 9h – 11h sáng (Giờ Tỵ)

Nếu mí mắt trái của nữ giới giật vào khung giờ này thì chúc mừng bạn, bạn đã nhận được điềm báo về công việc và sự khởi sắc trong thời gian tới, bạn sẽ được cấp trên đánh giá cao năng lực, được thăng chức hoặc tăng lương. Nhìn chung, đây là điềm báo tốt trong vấn đề về công việc.

6. Mắt trái giật nữ từ 11h – 13h chiều (Giờ Ngọ)

Đây sẽ là điềm báo liên quan đến một người họ hàng ở xa sắp ghé thăm và tặng cho bạn những món quà rất ý nghĩa. Hoặc là bạn sẽ nhận tin vui từ họ.

7. Mắt trái giật nữ từ 13h – 15h chiều (Giờ Mùi)

Nếu bạn giật mắt vào khung giờ này tức là bạn đang nhận được một tín hiệu tốt, sẽ nhận được món quà yêu thương từ nửa kia. Trường hợp bạn vẫn còn độc thì khả năng bạn nhận được lời tỏ tình là rất lớn. Hãy tích cực đón nhận những điều tích cực này nhé.

8. Mắt trái giật nữ từ 15h – 17h chiều (Giờ Thân)

Mắt trái ở nữ giới giật vào khung giờ 15h - 17h thường ngụ ý chỉ rằng đang có một ai đó nhắc về bạn bằng lòng yêu quý thương mến chứ không phải ghét bỏ nên bạn đừng lo lắng nhé.

9. Mắt trái giật nữ từ 17h – 19h tối (Giờ Dậu)

Tin vui cho chị em còn độc thân nếu như mắt trái của mọi người giật vào khoảng thời gian từ 17h đến 19h. Đây là điềm báo chị em sẽ có tin vui trong vài ngày tới. Hãy chuẩn bị tinh thần để tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ này nhé.

10. Mắt trái giật nữ từ 19h – 21h tối (Giờ Tuất)

Đây là điềm báo tốt dành cho nữ giới. Những chuyện mà bạn đang ấp ủ dự định như lập gia đình, khởi nghiệp hay kinh doanh riêng sẽ gặp nhiều may mắn và sẽ được như ý nguyện của bạn nếu bạn bắt đầu thực hiện ngay lập tức. 

11. Mắt trái giật nữ từ 21h – 23h tối (Giờ Hợi)

Đây là điềm báo của một cuộc hội ngộ bất ngờ sắp diễn ra. Bạn sẽ hoàn toàn không đến cuộc hội ngộ này, nhưng nó sẽ xảy ra. Đối phương sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bất ngờ và thú vị.

12. Mắt trái giật nữ từ 23h – 1h sáng (Giờ Tý)

Nếu mí mắt ở nữ giới giật từ 1 đến 3 cái ngụ ý rằng đang có một ai đó đang nhớ về bạn rất nhiều, nếu từ 4-6 cái thì nguy cơ là bạn đang bị quở trách và nói xấu sau lưng.

IV. Mắt trái giật có nguy hiểm không ?

Mắt trái giật đã trở thành một hiện tượng khá phổ biến. Nếu như mắt trái giật xuất phát từ các nguyên nhân trên thì mắt có thể tự hết hoặc hết ngay sau khi thực hiện các biện pháp phục hồi đúng cách. Tuy nhiên không thể chủ quan loại trừ các trường hợp mắt trái giật là biểu hiện của bệnh lý nguy hiểm. Vậy nên bạn nên lưu ý những trường hợp mắt trái giật bất thường sau đây:

  • Mắt trái giật kéo dài nhiều ngày liền và không có dấu hiệu giảm.
  • Mắt trái giật kéo dài vài tuần dùng đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa.

Trên đây là toàn bộ bài viết về biểu hiện của mắt trái bị giật. Mắt kính Shady hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết để có thể nhận biết và điều trị kịp thời tránh được trường hợp mắt trái bị giật liên tục, giúp bảo vệ đôi mắt luôn được khỏe mạnh.

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan