Mắt Kính SHADY - CHUYÊN GIA KÍNH CẬN

MẮT PHẢI GIẬT Ở NAM VÀ NỮ ĐIỀM BÁO ĐIỀU GÌ? LÀ TỐT HAY XẤU?

Theo nghiên cứu khoa học, tình trạng mắt phải giật là một biểu hiện bình thường, tự nhiên của cơ thể con người. Tình trạng này có thể do mắt bị mỏi hoặc do một số bệnh lý nhất định gây ra. Tuy nhiên, nhiều người vẫn quan niệm đây là điềm báo cho sự may mắn hoặc một việc chẳng lành. Vậy mắt phải giật liên tục thực sự có ý nghĩa gì? Để giải đáp vấn đề này, mời các bạn cùng Mắt kính Shady  tìm hiểu ngay bài viết dưới đây. 

I. Mắt phải bị giật là bệnh gì?

Nếu bạn gặp phải một trong những biểu hiện sau thì đây chỉ là các loại co giật bình thường ở mắt, như: 

 • Mắt bị co giật nhẹ thường liên quan đến các yếu tố lối sống, chẳng hạn như: mệt mỏi, căng thẳng hoặc bị thiếu ngủ
 • Mắt bị giật liên tục do sự kích thích bề mặt mắt (giác mạc) hoặc do màng lót mí mắt khi trang điểm
 • Bị tật giật ở mắt

mat phai giat

Tình trạng này sẽ chỉ diễn ra trong một vài giây hoặc một vài phút nhất định. Nó không gây đau đớn và sẽ tự biến mất ngay sau đó. Tuy nhiên, nếu bạn gặp một trong các trường hợp sau đây thì bạn nên thăm khám bác sĩ:

 • Mắt phải bị co giật kéo dài hơn 1 tuần
 • Mí mắt của bạn bắt buộc phải nhắm lại hoàn toàn
 • Các cơ mặt khác cũng bị co thắt
 • Tình trạng đỏ, sưng hoặc chảy nước mắt
 • Tình trạng sụp mí mắt trên

Ngoài ra, nếu bạn nghi ngờ mắt bị co giật do các vấn đề liên quan đến não hoặc thần kinh thì bạn cũng nên đến các chuyên khoa về mắt để điều trị. 

II. Hiện tượng mắt phải giật có sao không? Giải mã nháy mắt phải làm điềm hên hay xui

Mọi người đều cho rằng hiện tượng mắt phải giật là chuyện hết sức bình thường bởi vậy không mất ai quan tâm tiều hiểu nguyên nhân. Tuy nhiên, để có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề vì sao nháy mắt phải giật liên tục hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua những thông tin ngay phía dưới bài viết nhé!

1. Hiện tượng mắt phải giật báo hiệu điềm gì?

Mắt phải nháy giật là thể hiện điềm xấu hay tốt? đây là chủ đề được rất nhiều người tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông. 

Theo góc độ tâm linh, hiện tượng mắt phải bị giật liên tục được cho là dấu hiệu dự báo chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai của bạn. Tùy thuộc vào khung giờ cũng như mí mắt giật ở nam hay nữ mà có lời giải đáp cụ thể.

mat phai giat

2. Mắt phải giật xuất hiện ở phái nữ báo hiệu điềm gì?

Mắt giật ở nữ là hên hay xui, đây là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm trên các trang mạng xã hội. Như đã bàn luận ở trên, chúng ta có thể dựa vào đuôi mắt giật vào khu giờ nào mà dự đoán biết được những thông điệp báo hiệu về tương lai của bản thân.

mat phai giat

3. Mắt phải giật ở phái nam báo hiệu điềm gì?

Tương tự như ở phái giới, dấu hiệu mắt phải giật liên tục cũng đang được rất nhiều nam giới tìm kiếm lời giải đáp. Khi mí mắt giật ở nam, hãy chú ý đến thời gian xuất hiện của hiện tượng này là khi nào. Sau đó, có thể đối chiếu với phần lý giải phía dưới bài viết để tìm câu trả lời phù hợp với mình.

mat phai giat

4. Mắt phải giật hên hay xui?

Dù mí hiện tượng mắt phải giật ở phái nam hay phái nữ thì đều có thể báo hiệu cả những điều may mắn hoặc xui rủi. Để có câu trả lời chính xác nhất bạn cần để ý đến khoảng thời gian mà mắt bạn bị giật.

mat phai giat

5. Tại sao mắt phải giật liên tục?

Nếu giải thích theo khía cạnh tâm linh thì đây là được coi như là một điềm báo cho những sự việc xảy ra với bạn trong tương lai. Tuy nhiên, nếu tình trạng đuôi mắt giật liên tục diễn ra trong thời gian dài và thường xuyên thì có khả năng bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe đấy.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy mắt của bạn đang mệt mỏi, bị khô hoặc nghiêm trọng hơn là bạn đang mắc phải một số bệnh lý về thị lực hay hệ thần kinh.

mat phai giat

6. Mắt phải giật có sao không?

Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, Mắt kính Shady xin nhìn nhận theo 2 góc độ:

 • Thứ nhất, về mặt tâm tinh: mí phải giật có thể báo hiệu lẫn điềm tốt và xấu tùy vào thời gian xảy ra mà sẽ đưa ra lời dự đoán cho thời gian sắp tới.
 • Thứ hai, về mặt khoa học: hiện tượng này có thể phản ánh tình trạng sức khỏe mắt của bạn. Nếu để tình trạng này kéo dài, có thể thị lực của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, lời khuyên là bạn hãy nên đi đến các bệnh viện, trung tâm mắt uy tín để được thăm khám kịp thời.

mat phai giat

7. Mắt phải giật theo khoa học?

Nếu phân tích theo khía cạnh khoa học, khi tần số mí mắt giật liên tục tăng cao điều này cho thấy bạn đang gặp phải các vấn đề thị lực hay thần kinh. Tình trạng này có thể đến từ những nguyên nhân sau: bị dị ứng, hoạt động với cường độ cao, mắt bị thiếu độ ẩm và mệt mỏi, ảnh hưởng từ hệ thần kinh,…

Khi nhận thấy mí mắt giật liên tục, kéo dài thường xuyên thì bạn nên đến các cơ sở bệnh viện chuyên khoa về mắt để nhận được sự tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ trong ngành, kịp thời phát hiện và điều trị hiệu quả.

mat phai giat

8. Mí mắt phải giật lành hay dữ?

Mí mắt phải bị giật liên tục là điềm lành hay dữ? Để giải thích cho điều này, ta phải chia vấn đề thành nhiều trường hợp khác nhau. 

 • Mí mắt trên bên phải giật liên tục là điềm lành: trong trường hợp này trong thời gian tới gia chủ sẽ có người ăn uống, gặp gỡ. Về phương diện phong thủy, người ta hay gọi đây là “Thủy tiết Kim”.
 • Mí mắt dưới bên phải giật liên tục là điềm hung: trong trường hợp này dự báo con đường công danh, sức khỏe, tài lộc của gia chủ sắp gặp vấn đề. cụ thể, nếu bạn đang kinh doanh có thể gặp phải số sự cố, trắc trở, kẻ tiểu nhân hãm hại. Trong phong thủy, người ta thường gọi đây là “Thủy dư thừa”

III. Mắt phải giật là điềm báo gì theo tín ngưỡng của các quốc gia?

1. Tín ngưỡng của người Trung Quốc về mặt phải giật

Theo quan niệm của người Trung Quốc, mắt phải bị giật liên tục ở nữ giới là điềm báo tốt nhưng đó lại là điềm xấu đối với nam giới. Tuy nhiên, điều này cũng còn phụ thuộc rất nhiều đến bộ phận mắt bị co giật. Cụ thể, sự co giật mí dưới của mắt là điềm báo tích cực nhưng ở mí trên thì đây là dấu hiệu bạn đang bị nói xấu. 

Ngoài ra, để biết chính xác mắt phải giật có điềm gì thì bạn cũng cần dựa vào thời điểm xảy ra hiện tượng này. Chẳng hạn, mắt phải giật vào lúc 1 đến 3 giờ sáng là dấu hiệu cho thấy có ai đó đang nghĩ đến bạn. Mắt giật từ 3 đến 5 giờ sáng thì có thể một niềm vui sắp đến với bạn. 

2. Quan điểm mắt phải giật của người Ấn Độ

Quan niệm về hiện tượng mắt phải giật liên tục của người Ấn Độ cũng tương tự như người Trung Quốc. Tuy nhiên, người Ấn lại tin rằng, mắt nháy liên tục ở nữ sẽ mang điềm xấu còn mắt phải giật ở nam sẽ là điềm tốt. 

mat phai giat

3. Quan điểm của người Châu Phi về hiện tượng mắt phải giật

Đối với người Châu Phi, họ tin rằng sự co giật mí dưới của mắt phải là một điềm xấu khiến bạn rơi lệ. Trong khi đó, mí trên của mắt phải giật lại là dấu hiệu bạn gặp được một người mà không ngờ đến. 

4. Quan điểm giật mắt phải liên tục của người Hawaii

Theo văn hóa của người Hawaii, mắt phải giật liên tục là dấu hiệu cho thấy bạn sắp chào đón một người lạ mặt hoặc để tang một ai đó. 

III. Giải mã điềm báo mắt phải nháy theo giờ

1. Giật mắt phải ở nữ liên tục có điềm gì?

 • Giờ Tý (từ 23 giờ – 1 giờ sáng): Điềm báo bạn sắp được đi dự tiệc, ăn liên hoan…
 • Giờ Sửu (từ 1 giờ – 3 giờ sáng): Điều này cho thấy người thân đang buồn phiền vì thiếu sự quan tâm của bạn. 
 • Giờ Dần (từ 3 giờ – 5 giờ sáng): Đây là một điềm báo tốt, bạn sẽ gặp may mắn về tài chính, tiền bạc.
 • Giờ Mão (từ 5 giờ – 7 giờ sáng): Trong khoảng thời gian tới, bạn sẽ nhận được nhiều may mắn từ người khác mang tới. Đó có thể là một món quà bất ngờ hoặc trúng số độc đắc. 
 • Giờ Thìn (từ 7 giờ – 9 giờ sáng): Sắp tới, bạn sẽ gặp phải rắc rối liên quan đến tranh chấp, kiện tụng. Do đó, bạn nên cẩn trọng khi tranh luận để tránh gặp phải phiền phức. 
 • Giờ Tỵ (từ 9 giờ – 11 giờ sáng): Trong thời gian tới, bạn có thể sẽ gặp chuyện không may, dễ xảy ra tranh chấp, kiện tụng. 
 • Giờ Ngọ (từ 11 giờ – 13 giờ trưa): Đây là một điềm xấu liên quan đến sức khỏe, hao hụt về tiền của. 
 • Giờ Mùi (từ 13 giờ – 15 giờ chiều): Bạn có thể gặp xích mích trong mối quan hệ của mình hoặc có chuyện buồn liên quan đến tiền bạc. 
 • Giờ Thân (từ 15 giờ – 17 giờ chiều): Chuyện tình cảm của bạn đang có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực. 
 • Giờ Dậu (từ 17 giờ – 19 giờ tối): Đây là điềm báo tốt. Công việc kinh doanh của bạn sẽ tấn tới, phát đạt hoặc bạn sẽ được thăng quan tiến chức. 
 • Giờ Tuất (từ 19 giờ – 21 giờ tối): Mắt phải giật trong khoảng thời gian này là báo hiệu về một chuyến đi xa như đi du lịch, về quê hoặc công tác. 
 • Giờ Hợi (từ 21 giờ – 23 giờ đêm): Trong thời gian tới, bạn cần thận trọng trong mọi hành động, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

mat phai giat

2. Mắt phải giật liên tục ở nam có điềm báo gì?

 • Giờ Tý (từ 23 giờ – 1 giờ sáng): Mắt nháy khoảng thời gian này là dấu hiệu cho thấy bạn nhận được lời mời đi ăn từ đối tác hoặc người thương. 
 • Giờ Sửu (từ 1 giờ – 3 giờ sáng): Dây là báo hiệu người thân đang phiền lòng về bạn.
 • Giờ Dần (từ 3 giờ – 5 giờ sáng): Điềm báo này cho thấy công việc của bạn đang gặp nhiều thuận lợi, tiến triển tốt.
 • Giờ Mão (từ 5 giờ – 7 giờ sáng): Đây là điềm báo tốt, báo hiệu bạn sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc, tài lộc.
 • Giờ Thìn (từ 7 giờ – 9 giờ sáng): Bạn cần thận trọng hơn trong từng hành động và lời nói để tránh thị phi.
 • Giờ Tỵ (từ 9 giờ – 11 giờ sáng): Trong khoảng thời gian tới, bạn có thể gặp chuyện gây xô xát, cãi vã.
 • Giờ Ngọ (11h-13h trưa): Đây là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn không tốt hoặc có thể bị tiêu hao về tiền bạc.
 • Giờ Mùi (13 giờ – 15 giờ chiều): Trong khoảng thời gian tới, bạn có thể bị hao tốn về tiền bạc và tài sản.
 • Giờ Thân (15 giờ – 17 giờ chiều): Chuyện tình cảm sắp tới của bạn sẽ gặp thuận lợi, suôn sẻ và tiến triển tốt.
 • Giờ Dậu (17 giờ -19 giờ tối): Đây là điềm báo tốt, bạn sắp có tin vui về con cái hoặc gia đình sắp chào đón thành viên mới. 
 • Giờ Tuất (19 giờ – 21 giờ tối): Đây là điềm báo xấu, cảnh báo bạn có thể gặp vấn đề về sức khỏe trong thời gian tới.
 • Giờ Hợi (21 giờ – 23 giờ đêm): Bạn nên cẩn thận, đề phòng kẻ xấu xung quanh bởi họ có thể lợi dụng, xâm hại bạn. 

mat phai giat

IV. Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa giật mắt phải theo phương pháp khoa học

1. Nguyên nhân khiến mắt phải giật liên tục là do đâu?

Dấu hiệu mắt giật liên tục trong ngày có thể là lời báo động của cơ thể bạn do mắt làm việc quá tải trong khoảng thời gian dài không được nghỉ ngơi gây ra hiện tượng như mỏi mắt, đau nhức.

mat phai giat

Thường xuyên làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng hay tiếp xúc quá nhiều với các nguồn ánh sáng nhân tạo từ máy tính, điện thoại, Ipad là một trong số những nguyên nhân làm cho mắt bị giật.

mat phai giat

Nghiêm trong hơn nữa, đây cũng là biểu hiện của các bệnh lý về mắt về rối loạn hệ thần kinh. Một số căn bệnh có biểu hiện mắt phải giật thường xuyên như viêm kết mạc, khô mắt, tê liệt dây thần kinh mặt, rối loạn trương lực cơ, Parkinson, bệnh Tourette,...

2. Cách chữa nháy mắt phải theo góc nhìn khoa học

Xem xét theo góc độ khoa học thì mức độ nghiêm trọng ở nam và nữ khi mắc các bệnh về mắt sẽ khác nhau. Do đó có nhiều nguyên nhân khiến bạn nháy mắt phải liên tục nên bạn cần cẩn trọng khi tìm kiếm thông tin, lộ trình hướng dẫn điều trị phù hợp.

Việc đầu tiên bạn cần làm khi tình trạng mắt phải bị giật là nhanh chóng tìm đến phòng khám đáng tin cậy để có được câu trả lời chính xác nhất về tình hình bệnh của mình.

Ở mức độ chưa nghiêm trọng, bạn chỉ cần dành thời gian nghỉ ngơi để mắt hồi phục trở lại như ban đầu và dấu hiệu nháy mắt phải sẽ được cải thiện.

Cụ thể, bạn nên ngủ đủ giấc từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, cho mắt thư giãn sau khi học tập và làm việc căng thẳng. Ngoài ra, cần hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê, trà,...

Không những thế, bạn nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tham gia một số hoạt động giải trí phù hợp.

mat phai giat

 • Ở mức độ nhẹ, bên cạnh những điểm đã được liệt kê như trên cũng như kết hợp với việc dùng thuốc theo toa của bác sĩ thì một điều quan trọng là bạn phải giữ tâm lý thoải mái cũng giúp ích rất nhiều cho việc điều trị tình trạng mắt phải bị giật liên tục.
 • Ở mức độ nặng hơn, bạn sẽ phải cần đến sự can thiệp của phẫu thuật như cắt bỏ một số dây thần kinh, điều chỉnh một số nhóm cơ hoặc sụn vùng mắt,…

mat phai giat

Qua bài viết trên, Mắt Kính Shady đã tổng hợp đến bạn những bí mật xoay quanh vấn đề mắt phải giật liên tục. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn, cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức về hiện tượng này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến số hotline 0903160669 hoặc website matkinhshady.com để được hỗ trợ và tư vấn tận tình, nhanh chóng. 

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan