Mắt Kính SHADY - CHUYÊN GIA KÍNH CẬN

DẤU HIỆU VÀ TÁC HẠI KHI ĐEO KÍNH KHÔNG PHÙ HỢP

DẤU HIỆU VÀ TÁC HẠI KHI ĐEO KÍNH KHÔNG PHÙ HỢP

Cận thị là gì?

Kính cận (dành cho những người bị cận thị)

Cận thị (tên khoa học là MIOPIA) là hiện tượng rối loạn thị giác. Khi bị cận thị, con người chỉ có khả năng phân biệt các chi tiết nhỏ của các vật và hình ảnh nằm trong cự ly gần.

Khi nằm ở cự ly xa, vật được ghi nhận một cách lờ mờ không rõ nét, cự ly càng xa thì mắt người nhìn thấy vật đó càng kém hơn.

Image result for cận thị nhìn mờ

Kính lão (dành cho những người bị viễn thị)

Lão thị là một tật về mắt thường xuất hiện ở tuổi già khi thủy tinh thể kém đàn hồi. Tật lão thị bắt đầu xuất hiện và hình thành từ rất sớm (khi 8 tuổi)…Tuy nhiên, ở độ tuổi 40 đến 60 thì lão thị mới phát triển rõ rệt.

Image result for lão thị

Những dấu hiệu khi đeo kính không phù hợp

– Nhức đầu: do độ của kính không đúng, khoảng cách đồng tử sai hoặc độ quang sai của tròng kính hoặc kính thiếu chất lượng…

– Nhìn mờ: do gọng quá chật, độ loạn không đúng trục…

– Khó chịu về thị giác: có thể do khoảng cách hai đồng tử không đúng, độ cong đáy kính mới khác với kích thước kính đã đeo hoặc gọng kính không thích hợp (quá nặng hoặc quá nhỏ).

– Nhìn hai hình: do đeo lăng kính không đúng độ hay độ cận quá cao, cần đổi kính.

– Méo hình: do dùng mắt kính kém chất lượng hoặc độ loạn và gọng không đúng.

– Khi đọc, phải để sách quá gần hay quá xa: do bị cườm hoặc kính quá độ, thiếu độ.

– Đeo kính lão đọc lâu bị nhức hoặc mỏi mắt: do không hòa hợp giữa độ điều tiết và độ quy tụ (vì suy yếu cơ mắt) thường khiến người có tuổi đeo kính lão không đọc được lâu…

Related image

Tác hại khi đeo kính không phù hợp

– Đeo kính không phù hợp với thị lực của mắt sẽ làm cho người bệnh nhìn không rõ, không thoải mái, hoặc có thể gây nhược thị (khi người bệnh được điều chỉnh và đeo kính đúng với độ của mắt thì vẫn nhìn không rõ).

– Đeo kính cao hơn độ của mắt (trường hợp cận thị) có thể gây nhức mỏi mắt hoặc rối loạn điều tiết như nhức đầu, nhức mắt, chóng mặt…

– Lắp kính sai, không đúng tâm thường gây nhức mắt.

– Khi gọng kính quá hẹp sẽ ép vào 2 bên thái dương gây cảm giác không thoải mái, gọng kính nghiêng, lệch sẽ gây khó chịu hoặc nhìn mờ đối với trường hợp độ nặng hoặc loạn thị.

– Khi hai càng kính quá ngắn sẽ móc vào lỗ tai gây đau và mỏi. Hai bên mũi phải được cân chỉnh đúng nếu không sẽ tạo cảm giác đau và để lại vết ấn lõm gây mất thẩm mỹ…

Related image

Đối với những bạn trẻ bị cận thị hoặc người cao tuổi bị lão thị thì cuộc sống luôn gắn liền với cặp mắt kính. Cặp kính không chỉ là vật bất ly thân giúp người bệnh nhìn nhận mọi cảnh quan, đồ vật được rõ nét hơn mà còn rất quan trọng trong việc bảo vệ thị lực của đôi mắt.

Vì vậy khi có các dấu hiệu đeo kính không phù hợp như: nhức đầu, nhìn mờ, khó chịu về thị giác, nhìn hai hình, méo hình… thì người bệnh cần đến bác sỹ chuyên khoa để kiểm tra lại thị lực, xem kính có lắp sai không, kính có đúng tâm không, càng kính có quá dài hoặc quá ngắn để bảo vệ sức khỏe và thị lực cho đôi mắt.

Image result for đeo kính không phù hợp

Mắt kính Shady hân hạnh cung cấp thông tin, kiến thức bổ ích về mắt cho bạn đọc, hy vọng các bạn hiểu rõ thêm về đôi mắt của mình.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề như trên. Hãy đến ngay Mắt Kính SHADY để được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất cho đôi mắt của bạn.