Mắt Kính SHADY - CHUYÊN GIA KÍNH CẬN

CÁC NHẬN BIẾT VÀ XÁC ĐỊNH DÁNG MẮT CỦA BẠN

Có được một đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn thu hút, gây thiện cảm với người đối diện. Vậy, làm cách nào để xác định dáng mắt của bạn thuộc loại nào? Bài viết sau đây của Mắt kính Shady sẽ giúp bạn xác định được dáng mắt của mình, từ đó có cách trang điểm cũng như lựa chọn gọng kính phù hợp với từng dáng mắt cụ thể.

xac dinh dang mat

I. Các dáng mắt phổ biến hiện nay

xac dinh dang mat

Nói về hình dáng mắt, hiện nay có 9 dáng mắt phổ biến thường gặp như:

  • Mắt một mí (monolid eyes)
  • Mắt mí lót (hooded eyes)
  • Mắt tròn (round eyes)
  • Mắt lồi (protruding eyes)
  • Mắt hơi hướng cụp xuống (downturned eyes)
  • Mắt hạnh nhân (almond eyes)
  • Khoảng cách hai mắt cách xa nhau (wide set eyes)
  • Khoảng cách hai mắt gần nhau (close set eyes)
  • Mắt xếch (upturned eyes)

II. Cách xác định dáng mắt

Bạn có thể dễ dàng xác định được hình dáng mắt của mình, bằng cách dành vài phút trước một chiếc chiếc gương xem thử mắt của bạn có nếp nhăn không, bị cụp, hếch hay sụp, gần hay rộng, nổi hay sâu.

Bước 1: Đôi mắt một mí nếu mí mắt không có nếp gấp

Hãy tiến hành kiểm tra mắt của bạn trước gương, tìm nếp gấp ở giữa mí mắt trên của bạn. Nếu mí mắt không có nếp gấp, bạn sở hữu đôi mắt một mí. Mí mắt phẳng hơn và xương lông mày kém nổi bật so với người có nếp nhăn ở mí mắt. Mắt một mí thường phổ biến ở những người Châu Á.

xac dinh dang mat

Bước 2: Mắt bạn có mí lót hay không bằng cách xem nếp gấp trên mí

Với đôi mắt mí lót thì vùng da trên mắt rủ xuống và tạo thành nếp nhăn, làm rõ mí mắt trên của bạn trông nhỏ hơn. Nếu bạn không thấy nếp nhăn khi mở mắt, điều đó có nghĩ là  bạn có đôi mắt mí lót. Mắt của mọi người cũng trở nên có mí lót khi họ già đi.

xac dinh dang mat

Bước 3: Kiểm tra độ nghiêng mắt để xem có bị hếch (sụp xuống) không

Hãy tưởng tượng có một đường thẳng nằm ngang kéo dài qua tâm của hai mắt. Sau đó bạn hãy quan sát kỹ xem các góc ngoài của mắt mình nằm trên hay dưới đường trung tâm này. Nếu các góc bên ngoài nằm trên đường, thì bạn có đôi mắt "hếch". Nếu các góc bên ngoài nằm dưới đường, bạn có đôi mắt "sụp".

xac dinh dang mat

Bước 4: Đôi mắt hạnh nhân nếu không nhìn thấy lòng trắng quanh mắt.

Giữ cho đôi mắt được thư giãn nhất khi nhìn vào gương. Nếu cả phần trên và phần dưới của mống mắt đều bị mí mắt che phủ một ít thì bạn có đôi mắt hạnh nhân. Đặc điểm của đôi mắt này là có hình bầu dục với các góc hẹp, làm các góc bên ngoài của mắt có thể hơi bị chếch lên.

xac dinh dang mat

Bước 5: Đôi mắt tròn nếu nhìn thấy lòng trắng bên dưới mống mắt

Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ màu trắng nào xung quanh của mống mắt, thì chứng tỏ bạn có đôi mắt "tròn". Nó sẽ ít thon gọn hơn mắt hạnh nhân và có xu hướng mở rộng ra hai bên.

xac dinh dang mat

Bước 6: Đo khoảng cách giữa hai mắt để xác định xem là rộng hay hẹp

Dùng ngón tay cái và ngón trỏ đo mắt của bạn, tiếp đến giữ khoảng trống đó giữa hai mắt. Nếu khoảng trống giữa hai mắt nhỏ hơn chiều dài của mắt, bạn có đôi mắt hẹp, nếu khoảng cách lớn hơn chiều dài của một mắt, bạn có đôi mắt rộng. Nếu khoảng cách giữa hai mắt bằng chiều rộng thì đó là đôi mắt trung bình.

xac dinh dang mat

Bước 7: Kiểm tra độ sâu của đôi mắt để xác định độ hõm sâu hay lồi

Đôi mắt sâu sẽ lõm vào trong hốc mắt, là cho mí mắt trên trông ngắn và nhỏ. Ngược lại, mắt lồi sẽ lồi ra ngoài từ hốc mắt và hướng về đường mi trên. Thường thì mắt một mí sẽ không sâu. Đối với người đôi mắt sâu, xương chân mày của họ to hơn khiến cho mắt của bạn lùi ra xa hơn.

xac dinh dang mat

Bước 8: Đối chiếu kích thước mắt với mũi và miệng. 

Nếu kích thước như miệng hoặc mũi tương tự như đôi mắt thì bạn có đôi mắt kích thước trung bình. Nhưng, nếu mắt nhỏ hơn đáng kể so với mũi hoặc miệng thì bạn  sở hữu một đôi mắt nhỏ. Nếu chúng lớn hơn có nghĩa bạn có đôi mắt to. Nhiều người không có sự cân xứng kích thước giữa hai mắt một bên to hơn một chút so với mắt còn lại, điều này là hết sức bình thường.

xac dinh dang mat

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin chi tiết về cách xác định dáng mắt cho bạn. Mắt kính Shady mong rằng sẽ giúp bạn có thể tự xác định dáng mắt của mình và biết thêm mẹo hay khi trang điểm sao cho phù hợp với dáng mắt của bản thân. 

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan