Mắt Kính SHADY - CHUYÊN GIA KÍNH CẬN

TÁC HẠI KHI ĐEO KÍNH KHÔNG PHÙ HỢP

TÁC HẠI KHI ĐEO KÍNH KHÔNG PHÙ HỢP

Nếu đeo kính cận mà bạn gặp phải những biểu hiện như : nhức đầu, nhìn mờ, khó chịu về thị giác, nhìn ra hai hình, méo hình, buồn nôn, chóng mặt đó có thể do đeo kính không đúng với mắt. Ngoài ra, vẫn có thể do một số nguyên nhân khác.

Những nguyên nhân chủ yếu

 • Do thể trạng yếu

Nếu bạn có tiền sử mắc bệnh về thần kinh sẽ cảm thấy nhức mắt khi đeo kính cận quá dày. Kính cận dày khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn mới có thể nhìn rõ khiến hệ thần kinh trung ương cũng phải vận động nhiều hơn.

 • Do đeo kính không đúng với độ cận

Vì một lý do nào đó khiến bác sĩ đo sai độ cận của bạn. Từ đó cắt kính cận cũng bị sai khiến độ cận của mắt và kính bị lệch nhau. Từ đó không những mắt không thể nhìn rõ mà còn khiến người đeo kính bị nhức mắt.

Related image

Đeo kính không đúng độ cận

 • Do mắt đã tăng độ cận nhưng không thay kính mới

Có thể do nguyên nhân công việc bận bịu hay do bất kì nguyên nhân nào đó khiến cho dù bạn đã khó có thể nhìn rõ với chiếc kính cận cũ hiện tại nhưng vẫn cố sử dụng. Việc sử dụng kính không đúng với độ cận sẽ gây lên tình trạng nhức mắt.

 • Do sử dụng kính kém chất lượng

Hiện nay có rất nhiều loại kính cận kém chất lượng nhưng người sử dụng lại không thể phân biệt được. Những loại kính cận kém chất lượng được làm bởi chất liệu không đúng gây ảnh hưởng trực tiếp như gây nhức mắt, mỏi mắt, chóng mặt, đau đầu.

 • Do kính quá chặt

Kính cận quá chặt ép vào thái dương cũng là nguyên nhân khiến bạn bị nhức mắt.

Dấu hiệu hay gặp khi đeo kính cận không đúng

 • Nhức đầu: do độ của kính sai, khoảng cách đồng tử không đúng hoặc độ quang sai của tròng kính hoặc kính chất lượng không tốt…
 • Nhìn mờ: do gọng kính quá chật, độ loạn sai trục….
 • Khó chịu về thị giác: có thể do khoảng cách hai đồng tử bị sai, độ cong đáy của kính mới khác với kích thước của kính cũ hoặc gọng kính không thích hợp (quá nặng hoặc quá nhỏ).

Related image

Đeo kính cận bị mỏi mắt

 • Nhìn hai hình: do đeo lăng kính không đúng độ hay độ cận quá cao, cần đổi kính.
 • Méo hình: do dùng mắt kính chất lượng kém hoặc độ loạn và gọng bị sai ..
 • Khi đọc, phải để sách quá gần hay quá xa: do bị cườm hoặc kính quá độ, thiếu độ.
 • Đeo kính lão đọc lâu dễ bị nhức hoặc mỏi mắt: do không hòa hợp giữa độ điều tiết và độ quy tụ (vì suy yếu cơ mắt) nên khiến người có tuổi đeo kính lão khó đọc được lâu…

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng trên, nên đến ngay bệnh viện uy tín gần nhà kiểm tra thăm khám.

Tags: mang kính mang kính sai cách đeo kính đeo kính đúng đeo kính đúng cách những sai lầm khi mang kính những sai lầm đúng cách sai cách sao cho đúng mang kính sao cho đúng đục thủy tinh thể vienthicochuaduockhong trongmong trongkinhchongtray trongkinhchongchoichongtray trongkinhchongchoi trongkinhchonganhsangxanh trongkinhcanhcm trongkinhanhsangxanh trong kinh tot nhat the gioi trong kinh tot nhat trong kinh ngan ngua tia uv totnhatsaigon topmatkinhdep2017 top 5 trong kinh tot nhat the gioi tiểu đường top 5 trong kinh thucphamgiupmatkhoe thongsokythuatkinh rách võng mạc nguyennhanvienthi ngan ngua tia uv momatconguyhiemkhong momatcohetloanthikhong matkinhshady matkinhottrend2017 matkinhmonster2017 matkinhfacebook matkinhdatrong matkinh2017 matkinh2trong mangkinhthuongxuyen mangkinhnhuthenao luachontrongkinhanhsangxanh luachonkinh loạn thị loanthilagi kinhmathcm kinhmatcodo kinhmat kinhcandoimau kính tròng nanoblue kính lọc ánh sáng xanh ketquadomat huongdandocketquadomat gongkinhtitanium gongkinhtheokhonggi gongkinhnhuacung gongkinhnhua gongkinhhopkim gongkinhhcm giatot domatvacatkinhhcm domatodautaihcm dochieuketquadomat dieukiendeduocmomat cườm nước cuomnuoc cuahangmatkinhtotnhatsaigon cuahangmatkinhsaigon cuahangmatkinh chonkinhphuhopvoikhuonmat chonkinhphuhopkhuonmatvuong chonkinhphuhopkhuonmattron chonkinhphuhopkhuonmattraitim chonkinhphuhopkhuonmatto chonkinhphuhopkhuonmatoval chonkinhphuhopkhuonmatnho chonkinhphuhopkhuonmatdai chonkinhphuhopkhuonmatchudien chonkinhmatphuhopvoikhuonmat chongongnhuahaygongkimloai chongongkinhphuhopvoikhuonmat chieudaitrongkinh chieucaogongkinh catkinhtaihcm catkinhcantaihcm canthiconendeokinhkhong canthiconendeokinh canthicochuaduockhong cannhecocandeokinhkhong cachmangkinhdatrong cachmangkinh2trong bong võng mạc bicanthiconenmomatkhong bệnh đục thủy tinh thể bệnh cườm nước anhsangxanh ánh sáng xanh điện thoại ánh sáng xanh là gì angikhoemat angigiupmatkhoe ăn ngọt ánh sáng xanh bệnh cườm mắt cachdokichthuockinh cận thị canthilagi canthinhe chieudaigongkinh chatlieugongkinh gongkinhtitan gongkinhnhuadeo gongkinhnhuaacetate gongkinhkimloai ducthuytinhthe domattaihcm khuonmat kinhcan kinhram là gì vienthilagi vienthi viễn thị trongkinhdoimau trong kinh trongkinh totnhat tia uv saigon shady phẫu thuật nguyennhancanthi momatcanthi matkinhsaigon matkinhhcm matkinhdep2017 mat
← Bài trước Bài sau →