Mắt Kính SHADY - CHUYÊN GIA KÍNH CẬN

CÓ THỂ THAY TRÒNG KÍNH MÁT BẰNG TRÒNG CẬN ĐƯỢC KHÔNG?

Kính mát ngày nay càng có nhiều kiểu dáng mới mẻ, hiện đại và vô cùng sành điệu, so với kính cận thì rõ ràng có thể thấy kính mát luôn thu hút hơn. Chính vì thế nhiều người đang thắc mắc không biết có thể thay tròng kính mát bằng tròng cận được hay không và nên chọn gọng kính mát nào phù hợp với mình? Hãy cùng Mắt kính Shady tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

thay trong kinh mat bang trong can

I. Liệu kính mát có thay tròng cận vào được không?

Đầu tiên, về cấu tạo của một chiếc kính mắt sẽ bao gồm 2 bộ phận: gọng kính và tròng kính. Tròng kính sẽ được cắt theo form khung viền và được lắp và gọng kính. Điều này cho thấy gọng kính và tròng kính là 2 bộ phận riêng biệt và có thể tháo lắp tùy chỉnh nếu muốn.

Trên thực tế, kính mát hoàn toàn có thể thay tròng cận vào và sử dụng bình thường.

thay trong kinh mat bang trong can

II. Có loại kính mát nào dành cho người bị cận thị không?

Khi bạn bị cận/viễn/loạn thị thì chỉ cần thay tròng kính mát có độ là có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Hiện nay có 2 dòng kính mắt có thể đáp ứng được tiêu chí này là kính râm có độ và kính cận đổi màu. 

Thay vì băn khoăn có thay tròng kính mát bằng tròng cận được không thì bạn có thể lựa chọn mua những dòng kính đa năng sẽ tối ưu nhu cầu của bạn hơn.

- Kính râm có độ: là kính mắt mà tròng kính có độ và được nhuộm màu. Tùy theo sở thích và nhu cầu mà bạn có thể chọn màu phù hợp cho mình từ đen, nâu, xanh đến vàng, hổ phách, hồng, tím... Tròng kính được phủ một lớp chống tia UV, chống trầy xước và hỗ trợ làm dịu mắt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

thay trong kinh mat bang trong can

Với thiết kế tròng lớn giúp bảo vệ đôi mắt và các vùng da quanh mắt nên kính râm có độ là sự lựa chọn cho người chuộng form kính lớn. Một số loại kính râm có độ phổ biến hiện nay như kính phi công, kính vuông, kính đa giác...

- Kính cận đổi màu: là kính mắt mà tròng kính sẽ tự đổi màu khi tiếp xúc với ánh nắng. Tròng kính đổi màu sẽ giúp cho bạn nhìn thấy rõ mọi vật trong mọi điều kiện ánh sáng trong khi tròng kính nhuộm màu sẽ làm bạn cảm giác màu sắc hơi tối hơn. Chính vì thế, kính cận đổi màu luôn được đánh giá cao hơn so với kính râm có độ. 

thay trong kinh mat bang trong can

III. Cần lưu ý gì khi thay tròng kính mát bằng tròng cận?

Trước hết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu kính có gọng nhựa vành dày, xét về kiểu dáng thì khá đẹp và sành điệu nhưng lại không phù hợp với những ai bị cận nặng. Đặc biệt, nếu bạn chọn tròng chiết suất sẽ khiến có tổng thể kính mắt vừa dày vừa nặng, gây cảm giác nặng nề và vướng víu cho người đeo khi phải dùng cả ngày.

Bên cạnh đó, nếu bạn chọn gọng kính mát là gọng khoan thì sẽ khá kén khi chọn tròng kính vì nếu bạn muốn thay tròng thì bạn bắt buộc phải chọn tròng kính có chất liệu chống bể.

Ngoài ra, đối với những mẫu kính mát thể thao thì thường có form khá lớn và ôm sát mặt nên bạn phải dùng tròng kính riêng, đôi khi phải là tròng kính riêng của từng dòng, từng hãng. Vì vậy sẽ khá khó khăn nếu bạn lấy tròng kính cận thường bán trên thị trường để lắp lên các gọng kính mát thể thao này. 

Lựa được tròng kính mát phù hợp với đôi kính cận nó sẽ giúp bạn có được một đôi mắt tốt và một đôi kính phù hợp. Hi vọng với những chia sẻ của Mắt kính Shady trong bài viết này đã giúp bạn đọc có lựa chọn trong việc thay tròng kính mát bằng tròng cận, giúp đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh.

Nếu bạn có nhu cầu thay tròng kính mắt bằng tròng cận hoặc muốn tìm hiểu thêm về các loại tròng kính, hãy liên hệ tới Mắt kính Shady theo số hotline 0903160669 hoặc qua địa chỉ website matkinhshady.com để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết, tận tâm nhất.

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan