Mắt Kính SHADY - CHUYÊN GIA KÍNH CẬN

CÁCH THÁO TRÒNG KÍNH RA KHỎI GỌNG: LƯU Ý KHI THÁO TRÒNG

Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng liên tục của người dùng thì các loại mắt kính ngày nay thường thiết kế những loại tròng kính có thể tháo lắp thay tròng mới. Tuy nhiên, bạn đã biết cách thay tròng kính của mình vừa đơn giản lại nhanh chóng ngay tại nhà chưa? Hãy cùng Mắt kính Shady tìm hiểu cách tháo tròng kính ra khỏi gọng dễ dàng ngay dưới đây.

cach thao trong kinh

I. Cách tháo tròng kính ra khỏi gọng vừa dễ vừa nhanh

Thực ra cách tháo tròng kính như các loại thời trang, kính cận,… không khó, bạn có thể tự tháo tròng kính đơn giản ngay tại nhà. Để  thực hiện việc tháo tròng kính không làm tròng bị trầy xước thì trước hết, bạn cần xem xét hai yếu tố đó là chất liệu và thiết kế của gọng kính.

  • Cách tháo tròng kính ra khỏi gọng nhựa: Đầu tiên, bạn cần xác định điểm góc - vị trí nâng đỡ chiếc kính. Tiếp đến, bạn đặt ngón tay cái và ngón trỏ lên bề mặt của kính, tay còn lại nâng đỡ chiếc kính lên vừa với tầm nhìn. Sau đó, bạn dùng lực ở ngón tay cái, đẩy nhẹ tròng kính theo hướng từ trong ra ngoài. Đẩy từ từ để tròng kính bật ra khỏi gọng.
  • Cách tháo tròng kính ra khỏi gọng kim loại xẻ cước: Đây là một loại kính có thiết kế gọng khó lấy tròng hơn so với các loại gọng nhựa, bởi phần dây cước sẽ được đưa vào rãnh của tròng kính. Do đó, để lấy tròng kính, bạn cần lấy móng tay chạm vào phần kim loại phía bên trong, ngay vị trí gần đệm mũi và dây cước. Sau đó, nhẹ nhàng vén dây cước để lấy tròng kính ra.
  • Cách tháo tròng kính ra khỏi gọng làm bằng kim loại nguyên vành: Để lấy tròng ra khỏi mẫu gọng kính này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tương tự như khi lấy tròng kính ra khỏi gọng nhựa. Bạn hãy dùng ngón cái và ngón trỏ bàn tay trái của mình cố định gọng kính. Sau đó, dùng hai ngón này của bàn tay phải đẩy tròng kính theo hướng từ trong ra ngoài.

>> Cách sửa gọng kính bị gãy

cach thao trong kinh

II. Một số điều cần lưu ý khi tháo tròng kính

So với gọng kính thì tròng kính dễ bị trầy xước hơn. Do đó, trong quá trình tháo lắp, bạn không nên vội vàng, tránh để móng tay tạo ra các vết xước bề mặt kính.

Trong một số trường hợp, việc tháo ốc vít của gọng kính và tháo lắp tròng kính sẽ cần đến những công cụ chuyên dụng để hỗ trợ, chẳng hạn như: tua vít, khăn lau kính và nước rửa kính chuyên dụng.

Chính vì thế, nếu bạn cần tháo tròng kính để thay mới thì bạn nên mang ra cửa hàng mắt kính uy tín. Các kỹ thuật viên nơi đây sẽ đo khám mắt, căn chỉnh tâm kính, lắp tròng đúng kỹ thuật, … sẽ tốt và chính xác hơn việc bạn tự thay tròng kính ngay tại nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách sửa gọng kính bị gãy nếu nhỡ trong quá trình tháo lắp xảy ra trục trặc dẫn đến gãy kính nhé!

cach thao trong kinh

Trên đây là một vài chia sẻ của Mắt kính Shady nhằm để hướng dẫn bạn tháo tròng kính khỏi gọng dễ dàng, nhanh gọn mà không trầy xước kính. Nếu bạn có nhu cầu thay kính mới thì có thể ghé Mắt kính Shady qua website: matkinhshady.com hay gọi đến hotline: 0903160669 để được các chuyên viên ở đây mang đến những giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn.

 

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan