Mắt Kính SHADY - CHUYÊN GIA KÍNH CẬN

MỘT SỐ MẸO GIÚP NHÌN XA MÀ KHÔNG CẦN KÍNH

Hiện nay, cuộc sống của những người bị cận thị đã không còn phải gắn liền với chiếc kính thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số cách nhìn xa không cần kính để giúp bạn ít phụ thuộc hơn vào những chiếc kính cận này. 

cach nhin xa ma khong can kinh

1. Đeo kính áp tròng

Ngày càng có nhiều người lựa chọn kính áp tròng như một giải pháp thay thế cho gọng kính cận. Kính áp tròng cũng có cấu tạo thấu kính tương tự như kính cận, nhưng sẽ được đeo trực tiếp vào mắt đảm bảo sự tiện dụng và tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, khi sử dụng kính áp tròng cần đặc biệt lưu ý về cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản. Vì nếu sử dụng kính không đúng cách sẽ có thể gây tổn thương trực tiếp đến mắt và các bệnh lý khác liên quan đến giác mạc.

cach nhin xa ma khong can kinh

2. Mẹo lỗ kim 

Nếu chẳng may không mang kính, bạn có thể dùng ngón tay tạo một hình tròn nhỏ và giữ ngay trước mắt. Bằng cách nhìn qua hình tròn này bạn sẽ thấy mọi thứ rõ ràng hơn. 

Thủ thuật này áp dụng cơ chế lấy nét trên máy ảnh, giúp ánh sáng tập trung vào cùng một điểm trên võng mạc, nhờ đó bạn có thể nhìn rõ hơn các vật thể xung quanh mà không cần đeo kính.

3. Phẫu thuật mắt

cach nhin xa ma khong can kinh

Cách cơ bản nhất để không phải đeo kính là phẫu thuật mắt. Trong đó, phẫu thuật laser là phương pháp điều trị cận thị, viễn thị, loạn thị được ưa chuộng nhất hiện nay vì an toàn, nhanh chóng mà không gây đau đớn.

Dưới tác động của tia laser, giác mạc sẽ được mài mòn và phục hồi lại hình dạng ban đầu. Từ đó giúp mắt tiếp nhận ánh sáng và hình ảnh một cách chân thực nhất. Với phương pháp phẫu thuật này, bạn có thể khôi phục lại đôi mắt sáng chỉ trong vòng 5 - 10 phút.

4. Chăm sóc mắt mỗi ngày

Đối với những người bị cận thị nhẹ, chỉ cần chú ý điều dưỡng là có thể giảm độ cận và tăng thị lực mà không cần đeo kính. Nếu độ cận dưới 0,75 độ, bạn không cần phải đeo kính quá thường xuyên. Dù cận 1-2 độ cũng chỉ nên đeo kính khi nhìn xa để tránh nhức mỏi mắt khi phải điều tiết quá độ. Với nhìn gần hoặc khi không cần quan sát, hãy tháo kính và cho mắt nghỉ ngơi. Đồng thời, đừng quên bổ sung các dưỡng chất tốt cho mắt để giúp đôi mắt sáng khỏe mỗi ngày.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những cách phổ biến giúp nhìn xa mà không cần dùng kính. Đồng thời, nếu bạn bị tật khúc xạ và đang có nhu cầu tìm mua kính phù hợp, hãy liên hệ đến Mắt Kính Shady qua Hotline 0903 160 669 hoặc website matkinhshady.com để được kỹ thuật viên khúc xạ hỗ trợ nhanh nhất.

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan