Mắt Kính SHADY - CHUYÊN GIA KÍNH CẬN

HƯỚNG DẪN LÀM DÂY ĐEO KÍNH BẰNG HẠT CƯỜM ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Dây đeo kính cận là một loại phụ kiện đi kèm có công dụng giữ cho kính không bị xô lệch hay rơi ra khi đeo. Bên cạnh đó, đây còn là một món phụ kiện giúp tạo điểm nhấn cho chiếc kính và tự tay làm dây đeo kính bằng hạt cườm cũng rất đơn giản và thú vị. Bạn có thể tham khảo cách làm dây đeo kính bằng hạt cườm đơn giản và nhanh chóng tại nhà của Mắt kính Shady trong bài viết dưới đây.

cach lam day deo kinh

1. Dây đeo kính cận là gì?

Dây đeo kính cận là một loại phụ kiện được gắn trực tiếp vào gọng kính nhằm giúp cho kính mắt không bị rơi ra trong quá trình đeo, đặc biệt là khi vận động mạnh. Đây là phụ kiện quan trọng dành cho những ai phải sử dụng kính mắt thường xuyên và tránh trường hợp gọng kính bị tuột

Hiện nay, dây đeo kính được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích thước, màu sắc và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đấy phổ biến nhất là dây đeo silicone bởi khả năng co dãn và đàn hồi tốt, giúp người đeo cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình sử dụng. 

2. Tại sao cần sử dụng dây đeo kính?

Mục đích của dây đeo kính là đảm bảo an toàn cho kính, tránh tình trạng rơi vỡ trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, với những ai bị các tật về mắt và phải đeo kính thường xuyên thì dây đeo kính cũng giúp kính được giữ cố định, hạn chế tình trạng kính rớt xuống mũi.

Đối với những người phải đeo kính thì khi tham gia các hoạt động thể thao sẽ không tránh khỏi tình trạng kính liên tục rơi xuống. Việc này không chỉ gây khó chịu cho người đeo mà còn làm tăng nguy cơ kính bị rơi vỡ. Chính vì vậy, sử dụng dây đeo kính sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và an tâm hơn khi tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

3. Cách làm dây đeo kính tại nhà

Tự làm dây đeo kính tại nhà rất đơn giản và thú vị. Bên cạnh đó, nguyên liệu và dụng cụ để làm dây đeo kính cũng rất dễ tìm mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm.

Dưới đây là chi tiết các bước để làm dây đeo kính bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

cach lam day deo kinh

 

  • Vật liệu

- Hạt cườm: số lượng, hình dạng và màu sắc tùy theo sở thích của bạn.

- Dây cước: 25 - 30cm.

- Móc kính silicon chuyên dùng cho dây đeo kính: 2 cái. Bạn có thể tìm mua tại các tiệm kính hoặc trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,...

  • Dụng cụ: Kéo, thước kẻ, kìm mũi nhọn.

Bước 2: Cắt dây có độ dài phù hợp

cach lam day deo kinh

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một sợi dây cước sao cho chiều dài của dây phải đủ dài để khi đeo kính trên mặt và khi đeo quanh cổ được thoải mái nhất. Thông thường, chiều dài dây thích hợp nhất là từ 25 - 30cm.

Bước 3: Cố định dây cước vào móc silicon

cach lam day deo kinh

Bạn luồn sợi dây cước vào móc tròn nhỏ bằng kim loại của móc kính silicon và dùng kìm mũi nhọn để cố định sợi dây cước vào móc. Bạn nên uốn nhiều vòng sợi dây cước để đảm bảo mối thắt không bị tuột trong quá trình sử dụng. 

Bước 4: Xâu hạt cườm vào dây

cach lam day deo kinh

Sau khi đã cố định một đầu của sợi dây cước vào móc silicon, tiếp đến chúng ta sẽ tiến hành xâu các hạt cườm lại với nhau vào dây cước. Bạn sẽ xâu theo thứ tự màu sắc mình yêu thích cho đến khi đến hết sợi dây cước. Bạn nên để thừa một đoạn dây cước khoảng 1cm để tí nữa cố định đầu còn lại vào móc silicon.

Bước 5: Cố định đầu còn lại vào móc silicon

cach lam day deo kinh

Sau khi đã xâu hết hạt cườm vào sợi dây cước, bạn cố định đầu còn lại vào móc silicon là đã hoàn thành chiếc dây đeo kính.

Bước 6: Gắn dây đeo kính vào gọng kính

cach lam day deo kinh

Cuối cùng, bạn chỉ cần luồn phần đầu silicon của dây đeo kính từ đuôi càng kính lên phần đầu càng kính là đã có một sợi dây đeo kính hạt cườm.

Như vậy, trong bài viết này, Mắt kính Shady đã hướng dẫn chi tiết các bước làm dây đeo kính hạt cườm đơn giản tại nhà. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể tự tay làm cho mình những chiếc dây đeo kính độc đáo để tăng thêm phần ấn tượng cho chiếc kính của mình.

Nếu bạn có nhu cầu mua kính cận, loạn, viễn hoặc chưa biết lựa chọn gọng kính nào phù hợp với mình, hãy liên hệ tới Mắt kính Shady theo số hotline 0903160669 hoặc qua địa chỉ website https://matkinhshady.com/ để được hỗ trợ và tư vấn loại kính phù hợp nhất.

 

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan