Mắt Kính SHADY - CHUYÊN GIA KÍNH CẬN

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN KÍNH RÂM PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHUÔN MẶT

Hiện nay, kính mát được nhiều người sử dụng khi ra đường bởi nhiều ưu điểm tuyệt vời của nó. Nhưng cách chọn kính mát và cách chọn gòng kính phù hợp với từng khuôn mặt như thế nào? Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, Mắt kính Shady sẽ chia sẽ đến bạn cách để chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt cùng một số lưu ý khi đeo kính mát. 

I. Mặt tròn

cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt

Bạn sở hữu một khuôn mặt tròn nếu nhận thấy cằm có đường nét mềm mại, má đầy đặn, trán cân đối ở cả chiều dài và chiều rộng. Gương mặt tròn sẽ tương tự với một số người nổi tiếng như Revlon, Elizabeth Olsen. 

Nếu bạn băn khoăn mặt tròn nên đeo kính gì thì bạn nên lựa gọng kính hình vuông, hình chữ nhật sẽ cân bằng lại hình dạng gương mặt giúp gương mặt trông thon thả và nhẹ nhàng hơn. Bạn cần chọn kính có họa tiết và màu sắc đậm nhằm nổi bật lên màu da và kích thước kính tương phản với khuôn mặt sẽ kéo dài chiều rộng tổng thể của gương mặt nhằm che mờ đi các khuyết điểm của khuôn mặt. 

Bạn không nên chọn những chiếc kính gọng tròn, đồng thời tránh chọn kính các kiểu cổ điển và hình tròn sẽ làm mất cân bằng tổng thể của gương mặt. 

II. Mặt vuông

cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt

Gương mặt vuông thường có vầng trán rộng, má đầy đặn, cằm hơi vuông và quai hàm rộng. 

Bạn có khuôn mặt vuông nên chọn gọng kính hình tròn, hình giọt nước sẽ giúp khuôn mặt trông gọn nhẹ, thanh thoát và bớt góc cạnh hơn, giúp giảm sự chú ý ở đường cằm dáng vuông. Ngoài ra, bạn nên chọn gọng kính nhẹ và thanh mảnh. 

Tiếp đến khuôn mặt vuông cần chọn các kiểu mắt kính có chiều ngang kính dài hơn chiều cao mắt kính nhằm giúp khuôn mặt thon gọn hơn.

Bạn sở hữu khuôn mặt vuông cần tránh mua các mắt kính có đặc điểm như: Kính có gọng vuông, kính hình hộp, kính hình chữ nhật, kính có viền khung phía trên to đậm và kính mắt mèo. 

>> Mặt nhỏ nên đeo kính gì?

III. Mặt hình trái tim 

cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt

Nếu bạn có trán rộng mà cằm nhọn, hẹp thì đó là gương mặt hình trái tim và thường có cằm thon hơn so với các khuôn mặt khác.

Kính mát hình chữ nhật, phi công, kính mắt mèo là sự lựa chọn phù hợp cho khuôn mặt hình trái tim vì các mẫu kính này giúp cân bằng trán và làm cho chiếc cằm của bạn trông rộng hơn. Nhằm giảm bớt độ rộng ở phần trán trên khuôn mặt trái tim, bạn nên chọn mắt kính có phần khung kính sao cho nhìn trông to hơn như khung kính mỏng, không vành và có màu sáng. 

Bạn cần tránh chọn kính mát có phần trên bằng phẳng, màu sắc tối hoặc trang trí phía trên vì sẽ làm thu hút sự chú ý vào vầng trán rộng của bạn.

IV. Mặt hình trái xoan

cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt

 

Cách nhận diện khuôn mặt trái xoan là phần cằm và xương hàm thon gọn. Các đường nét trên khuôn mặt nhẹ nhàng, cân đối tạo cảm giác có chút bầu bĩnh. Gương mặt trái xoan phù hợp cho tất cả các mẫu kính: vuông, chữ nhật, tròn hay mắt mèo… giúp tôn lên vẻ đẹp thanh thoát trên gương mặt hình trái xoan.

Kính râm hình vuông và kính phi công sẽ là lựa chọn phù hợp vì chúng có thể dễ dàng hợp với người có gương mặt hình trái xoan.

Bạn không nên cho những khung kính hẹp hay quá lớn và đường cạnh sắc nét. 

>> Mặt trái xoan nên đeo kính gì? Top gọng kính phù hợp nhất

V. Mặt hình chữ nhật 

cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt

Bạn sở hữu khuôn mặt hình chữ nhật cần chọn những mẫu kính có vẻ bề to, gọng kính thanh mảnh và phù hợp với màu da của bạn. Kiểu kính mát hợp với khuôn mặt hình chữ nhật là kính gọng lớn, gọng tròn. 

Bạn không nên chọn những kính có khung hẹp, nhỏ, kính có gọng sáng và nhiều màu sẽ làm cho gương mặt bạn trở nên to và không cân đối.

VI. Mặt hình tam giác

cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt

Bạn có khuôn mặt hình tam giác cần chọn một chiếc kính giúp mở rộng phần nửa trên của khuôn mặt trong và làm cho nửa dưới ít bị lộ hơn. Chọn kính mát có gọng lớn, phần trên rộng và phần dưới không nên có đường viền vuông vắn hoặc sắc nét. Loại kính thích phù hợp với khuôn mặt hình tam giác là kính tròn không có đồ trang trí, kính mắt mèo trong suốt… 

Bạn cần tránh các loại kính như: Kính mắt mèo với tròng kính màu tối, kính với gọng hình vuông hay hình chữ nhật, kính có gọng hẹp, nhỏ và kính mà phần dưới có đường viền vuông hay sắc cạnh. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về cách chọn kính râm phù hợp với từng khuôn mặt. Mắt Kính Shady hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và chọn được loại kính phù hợp cho người mặt của mình. Nếu còn có thắc mắc nào bạn có thể liên hệ đến mắt kính Shady qua website matkinhshady.com hoặc số 0903160669 để có thể được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất. 

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan