Mắt Kính SHADY - CHUYÊN GIA KÍNH CẬN

CÁC PHƯƠNG PHÁP MỔ CẬN TỐT NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để chữa trị cho những người bị cận có thể nhìn được rõ ràng như những người bình thường mà không cần sử dụng đến kính. Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất trong bài viết sau đây.

1. Nguyên lý mổ điều chỉnh tật khúc xạ mắt

Nguyên lý mổ điều chỉnh tật khúc xạ của mắt hiện nay là lấy đi một bộ phận nào đó trên mô của giác mạc, sau đó biến chúng thành một thấu kính phân kì. Việc này sẽ giúp làm tăng tiêu cự của mắt và giúp người bị cận có thể nhìn rõ ràng vật hơn. Về bản chất thì bộ phận thủy tinh thể của người bệnh vẫn lồi, cơ điều tiết của mắt vẫn yếu nhưng giác mạc lại được vạt thành một tấm thấu kính phân kỳ, điều này cũng có nghĩa như là sẽ biến giác mạc thành một kính áp tròng có kích thước siêu mỏng.

Các phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất hiện nay sẽ áp dụng công nghệ hiện đại nhất để có thể chữa được cận thị cho người bệnh, giúp người cận thị có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh mà không cần phải đeo kính. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải theo dõi tật khúc xạ theo định kỳ trước khi thực hiện ca mổ để bác sĩ có thể chẩn đoán được bệnh tình của mắt.

Mổ mắt để có thể chữa được các tật khúc xạ về mắt (Nguồn: laodong.vn)

2. Phương pháp ReLEx SMILE mới và an toàn nhất hiện nay

2.1. Phương pháp ReLEx SMILE là gì?

Relex Smile được xem là thế hệ thứ 3 trong việc ứng dụng công nghệ laser excimer trong việc điều trị các tật khúc xạ của mắt. Đây là phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất và an toàn nhất hiện nay. Trong phương pháp mổ mắt ReLEx SMILE, bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện việc rút lõi của tế bào mô thông qua một đường cắt rất nhỏ. Tất cả các bước trong quá trình thực hiện phẫu thuật này đều sử dụng bằng tia laser femtosecond.

2.2. Đánh giá tính ưu việt và nhược điểm của phương pháp ReLEx SMILE

Phương pháp phẫu thuật ReLEx Smile có nhiều ưu điểm rất vượt trội. Cách mổ này sẽ không sử dụng dao, cũng như không tạo vát mạc vì thế sẽ giúp hạn chế tối đa được các biến chứng trong và sau quá trình phẫu thuật. Kết quả mổ cận của phương này cực kỳ chính xác và khả năng tái bị cận lại sẽ cực kỳ thấp. Bên cạnh đó sẽ hạn chế được tối đa các tình trạng bị khô mắt, cộm hay hay chảy nước mắt sau ca phẫu thuật.

Tuy nhiên phương pháp Relex Smile cũng có một số hạn chế đáng tiếc. Đầu tiên đó chính là chi phí cho một ca phẫu thuật cận thị bằng phương pháp này quá cao, không phù hợp với nhiều người hiện nay. Phương pháp này sẽ hạn chế cũng như khó bắn được laser cho những lần bổ sung sau đó nếu có bị tái cận. Không phải cơ sở bệnh viện nào cũng có thể thực hiện được ca phẫu thuật bằng phương pháp này. Chỉ có một số bệnh viện lớn đủ máy móc thiết bị và trình độ bác sĩ cao như bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec để thực hiện phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất này.

2.3. Chi phí  khoảng bao nhiêu cho một 1 lần điều trị ReLex SMILE

Thông thường chi phí để thực hiện 1 lần điều trị mắt cận bằng phương pháp Relex Smile khoảng từ 45 đến 70 triệu đồng tùy thuộc vào từng bệnh viện thực hiện.

Điểm khác biệt giữa phương pháp mổ mắt cận Relex và Lasik (Nguồn: matquocte.vn)

3. Phương pháp Femto LASIK cho người có độ cận cao, giác mạc mỏng

3.1. Phương pháp mổ mắt cận Femto LASIK là gì?

Đây là phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất không có sự can thiệp của dao mổ lên mắt. Phương pháp này sẽ sử dụng tia laser femtosecond để tạo một vạt giác mạc với kích thước khá nhỏ, sau đó sẽ sử dụng tia laser excimer để có thể điều chỉnh được các tật khúc xạ của mắt. Phương pháp này được sử dụng tại những quốc gia có công nghệ kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất vì có độ chính xác khác cao.

3.2. Đánh giá phương pháp Femto LASIK so với LASIK thông thường

Phương pháp này có ưu điểm vượt trội hơn so với mổ Lasik bình thường là độ an toàn khác cao, do không có sự can thiệp của dao mổ mà toàn toàn dùng bằng máy móc. Bên cạnh đó độ chính xác của phương pháp này cũng cao hơn nhiều so với Lasik. Phương pháp này còn có thể thực hiện với tất cả các bệnh nhân kể cả với những người có giác mạc mắt mỏng.

Thời gian phục hồi nhanh chóng và không có nhiều biến chứng sau phẫu thuật. Tuy nhiên phương pháp này có một hạn chế là chi phí cho ca phẫu thuật khá cao nên không phù hợp với đại đa số bệnh nhân cận thị hiện nay.

3.3. Mổ mắt cận thị Femto LASIK giá bao nhiêu?

Chi phí cho một ca phẫu thuật bằng phương pháp Femto Lasik sẽ rơi vào khoảng từ 35 đến 45 triệu đồng tùy thuộc vào bệnh viện điều trị.

Phương pháp mổ mắt cận thị Femto LASIK không sử dụng đến dao phẫu thuật (Nguồn: matquocte.vn)

4. Phương pháp LASIK phổ thông nhất hiện nay

4.1. Phương pháp mổ mắt cận lasik là gì?

Trong các phương pháp mổ mắt cận thị hiện nay thì mổ Lasik là phổ biến nhất và được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Phương pháp mổ Lasik sẽ dùng một tia chiếu laser để mài mỏng mặt trong của giác mạc của mắt, điều này sẽ giúp tia sáng hội tụ đúng trên võng mạc giúp người bệnh hạn chế được các tật khúc xạ của mắt. Thông thường tia laser sử dụng trong Lasik có công nghệ cao nên có tác dụng trực tiếp lên được giác mạc của mắt và giúp hồi phục được thị lực như ban đầu.

4.2. Đánh giá ưu nhược điểm của phương pháp LASIK

Phương pháp mổ mắt Lasik có nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều bệnh nhân thực hiện. Thông thường ca phẫu thuật Lasik chỉ diễn ra khoảng 15 phút, không gây cảm giác đau cho bệnh nhân và cũng không gây chảy máu. Khả năng phục hồi thị giác sau khi thực hiện phương pháp Lasik sẽ cực kỳ nhanh chóng.

Tuy nhiên phương pháp này vẫn tồn tại một số nhược điểm như có sử dụng dao mổ can thiệp lên vạt võng mạc của mắt nên cũng có thể gây biến chứng sau khi mổ, bạn cần phải nắm rõ các cách xử lý sau khi mổ Lasik mắt bị nhòe và nhức để kịp thời xử lý nếu có mắc phải. Không phải ai cũng có đủ điều kiện sức khỏe và tình trạng mắt tốt để tham gia phẫu thuật. Bên cạnh đó chi phí của một ca phẫu thuật cũng thường khá cao.

4.3. Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019

Mức chi phí cho một ca phẫu thuật bằng phương pháp Lasik sẽ dao động từ 14 triệu đến 23 triệu đồng tùy thuộc vào công nghệ áp dụng và bệnh viện bạn chọn phẫu thuật.

Phương pháp mổ mắt cận thị Lasik (Nguồn: bouldermedicalcenter.com)

5. Phương pháp phẫu thuật nội nhãn Phakic ICL đặt kính trong mắt

5.1. Phẫu thuật Phakic ICL là gì?

Trong các phương pháp mổ mắt cận thị hiện nay thì Phakic ICL EVO+ cũng được nhiều bệnh nhân thực hiện nếu không muốn mổ bằng Lasik. Đây là phương pháp điều trị mắt cận, mắt viễn hay loạn thị bằng việc sử dụng thấu kính được đặc chế đặc biệt và có độ an toàn rất cao để có thể đặt trực tiếp vào phía trong đôi mắt của người bệnh. Đông thời kính này sẽ được đặt vào vị trí mặt phía sau của mống mắt và ở mặt phía trước của thủy tinh thể trong đôi mắt.

5.2. Ưu điểm và nhược điểm phương pháp nội nhãn ICL

Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội dành cho những bị cận thị nặng lên đến 18 độ mà các phương pháp khác không thể thực hiện. Bên cạnh đó Phakic ICL EVO+ có thể điều chỉnh loạn thị lên đến 6 độ, cho người bệnh có thể nhìn rõ được mọi thứ xung quanh sau khi phẫu thuật. Phương pháp này sẽ không làm mỏng giác mạc như những phương pháp khác. Mổ mắt Phakic ICL EVO+ có độ chính xác cao và cực kỳ an toàn. Bên cạnh đó thấu kính được đặt vào mắt sẽ được thiết kế và chế tạo riêng để phù hợp cho tình trạng mắt của từng bệnh nhân.

Tuy nhiên phương pháp Phakic ICL EVO+ cũng không phù hợp với nhiều đối tượng và chi phí cho một ca phẫu thuật cũng khá cao. Số lượng bệnh viện thực hiện được phương pháp này cũng khá ít và bạn khó để có thể được tư vấn cũng như thực hiện mổ mắt bằng cách này. Bên cạnh đó do phẫu thuật có tác động đến nội nhãn nên cũng có thể bị viêm và biến chứng sau phẫu thuật

5.3. Mổ mắt cận thị Phakic ICL giá bao nhiêu?

Giá thành cho một ca phẫu thuật mắt bằng phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất Phakic ICL có thể lên đến 85 triệu một ca nên cũng không phù hợp với nhiều người bị cận hiện nay.

Phakic ICL sẽ đặt một thấu kính vào bên trong mắt (Nguồn: jieh.vn)

6. Phương pháp phẫu thuật nội nhãn Phaco cho mắt đục thủy tinh thể

6.1. Phẫu thuật Phaco là gì?

Phẫu thuật Phaco là phương pháp sử dụng một thiết bị siêu âm với công nghệ tiên tiến nhất sẽ giúp phá vỡ cũng như hút bỏ các phần thủy tinh thể bị đục và không thể sử dụng được nữa. Sau đó sẽ thay thế thủy tinh thể đó bằng một ống kính nội nhãn, nhờ đó nên mắt của người bị đục thủy tinh thể sẽ được nhìn thấy được mọi thứ xung quanh một cách rõ ràng nhất như người bình thường.

6.2. Ưu điểm và nhược điểm của phẫu thuật nội nhãn Phaco

Phương pháp phẫu thuật nội nhãn Phaco có nhiều ưu điểm như là thời gian phẫu thuật ngắn chỉ từ 5 đến 7 phút, không gây đau hay chảy máu. Vết mổ cũng khá nhỏ và không cần phải khâu như bình thường, phương pháp này sẽ giúp giảm được tỷ lệ loạn thị sau khi mổ. Thị lực của người bệnh sẽ hoàn toàn phục hồi chỉ sau 2 tiếng phẫu thuật.

Phaco cũng cực kỳ an toàn và giảm tối đa được các biến chứng sau ca phẫu thuật. Phương pháp Phaco còn có khả năng khắc phục được các tật khúc xạ cận thị, viễn thị và loạn thị. Tuy nhiên phương pháp này cũng có một số hạn chế là thực hiện được cho một số đối tượng nhất định và nhiều bệnh viện vẫn chưa có đủ máy móc và công nghệ để thực hiện phương pháp phẫu thuật này.

6.3. Mổ mắt cận thị Phaco giá bao nhiêu?

Chi phí cho một ca phẫu thuật bằng Phaco dao động từ 9 đến 45 triệu tùy thuộc vào công nghệ áp dụng và tình trạng mắt của bệnh nhân cũng như bệnh viện thực hiện.

Phaco là phương pháp hữu hiệu cho những người bị đục thủy tinh thể (Nguồn: adayroi.com)

Với những thông tin về các phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất trên đây hy vọng đã giúp bạn có thêm được kiến thức hữu ích và lựa chọn được một phương pháp mổ mắt phù hợp nhất cho bản thân và người thân của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có bạn cũng nên thường xuyên khám mắt định kỳ tại các bệnh viện mắt chất lượng để kiểm tra thị lực của mình thường xuyên.

CÁM ƠN bạn đã xem bài viết,  hi vọng mang lại thông tin hữu ích về sức khỏe mắt cho bạn và người thân.
Hổ trợ tư vấn các tật khúc xạ và các bệnh lý về mắt. Zalo 0938 604604.

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan